Máy tính đồng bộ là gì? tại sao nên mua máy đồng bộ ?

Khái niệm chung về máy tính đồng bộ: là máy tính được lắp ráp sẵn thành 1 chiếc máy tính và được đánh dấu thành 1 mã sản phẩm liền khối riêng biệt. + Case đồng bộ khác máy tính Case ở điểm với máy tính case thì khách hàng phải tự chọn các thiết bị gắn kết bên trong chiếc máy tính, với máy tính đồng bộ thì đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn, đánh giá chung cho khối thiết bị đó, từ đó máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.

1. Giá cả

Dù là mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là giá cả của 2 loại máy này. Không thể phủ nhận, nếu cấu hình máy gần tương đương nhau thì giá của chiếc máy tính lắp ráp bao giờ cũng rẻ hơn giá của máy tính đồng bộ. Giải thích cho lý do này nhiều người cho rằng: ngoài tiền linh kiện, bạn còn phải trả thêm một khoản không nhỏ cho tiền thương hiệu của các hãng.

2.Cấu hình

Nếu mua máy tính đồng bộ, bạn chắc chắc chỉ có quyền lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng đã sản xuất. Còn nếu mua linh kiện rời về lắp ráp bạn sẽ có được case với cấu hình như ý muốn.

Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp là câu hỏi của rất nhiều người khi tìm mua PC. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

3.Chất lượng

Máy tính đồng bộ trước khi xuất xưởng đều được các hãng kiểm tra hết sức ngặt nghèo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện. Bởi vậy, máy luôn có được sự ổn định khi chạy lâu dài. Còn với máy tính lắp ráp, nhiều khi tính ổn định của máy chỉ là sự may rủi. Trong khi đó, chính sách bảo hành của máy tính nguyên bộ bao giờ cũng tốt hơn bảo hành của linh kiện rời.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang tồn tại 03 nhóm máy tính để bàn (PC) cơ bản như sau:
Thứ nhất là các máy tính đồng bộ mang các thương hiệu như IBM

Trên thực tế máy tính đồng bộ của IBM còn có nhiều kiểu giáng khác nhau nhưng luôn mang LOGO thương hiệu IBM trên các thiết bị như, Cây máy tính(case), màn hình, bàn phím, chuột..
Máy tính đồng bộ mang thương hiệu HP

Như IBM Các thương hiệu của HP luôn mang logo HP trên sản phẩm, ngoài ra khi mua hàng còn có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ .
Máy tính đồng bộ thương hiệu hãng Compaq

Máy tính đồng bộ thương hiệu hãng DELL

Ngoài ra còn một số các sản phẩm khác như Apple, PC Acer, PC Asus....


Ưu điểm : Đây là loại máy có tính ổn định cao do được nhà sản xuất thiết kế, chế tạo theo tiêu chuẩn riêng thậm trí là cả phần mềm điều kiển driver và Hệ điều hành windows cũng được viết lại cho phù hợp với phần cứng. độ bền rất cao.
Nhược điểm: Gía thành cao


Thứ hai Các loại máy tính do Việt Nam mua linh kiện và nhà máy lắp đặt như Elead, CMS, VTB...


Uư điểm: Cấu hình cao, giá rẻ mẫu mã phong phú, nâng cấp sửa chữa đơn giản
Nhược điểm: Bộ bền thấp dễ hư hỏng thường hay bị lỗi mấy dữ liệu,


Thứ ba máy tính Đông Nam Á đây là tên gọi ngày xưa vì khi đó các linh kiện đều có xuất xứ từ Đông Nam Á vì vậy khi lắp ráp lại quen gọi là máy Đông Nam Á. Đây là dòng máy rẻ nhất và cấu hình cũng linh hoạt nhất. Tuy nhiên độ ổn định không được đảm bảo vì có thể bạn chọn được những linh kiện tốt nhất nhưng khi lắp ráp thành một bộ thì một số linh kiện lại không tương thích với nhau thậm chí còn xung đột. Hoặc do thiếu kinh nghiệm lựa chọn nên máy thiếu đồng bộ chạy không ổn định ...
Khi lựa chọn loại máy nào cho phù hợp rất khó, nhất là trong khi bạn không xác định rõ yêu cầu của mình là gì.
Chú ý: Ở các vùng miền quê khi người mua máy tính hỏi người bán máy tính thường tư vấn như sau Cây máy tính, Màn hình, Bàn phím, Chuột thường gọi là máy tính đồng bộ.

Quốc Khánh

(ĐT:-Zalo: 0357660999)

Duy Huỳnh

(ĐT:-Zalo: 0349622697)